Chủ Nhật, 29 tháng 11, 2015

HƯỚNG DẪN LÀM SINH TỐ CHÔM CHÔM



Công Dụng Của Chôm Chôm - Hướng Dẫn Làm Nước Uống Chôm Chôm

Giới thiệu về quả Chôm Chôm:
Chôm Chôm có tên khoa học là Nephelium Lappacceum Linn, quả này có xuất xứ từ Malaysia. Đây là loại quả trái có vỏ dày và có nhiều lông quanh quả, hình dáng ovan, khi non thì màu xanh và khi chín chuyển sang màu đỏ.

Hiện tại ở Việt Nam quả này cũng đã có rât nhiều loại.
Giá trị dinh dưỡng Chôm Chôm mang lại, quả Chôm Chôm chứa nhiều vitamin C và khoáng chât, có hàm lượng đường cao, giúp giảm tiêu chảy, khó tiêu , giảm cân, giúp hạ sốt và tăng lực sức khoẻ.


Cách chọn Chôm Chôm ngon:
Hãy chọn những quả có vỏ đỏ tươi và vãn còn xanh ở đầu lông trên quả. Đó là những quả ráo nước chắc thịt dễ tách hạt và rất ngọt. 


Cách làm nước Chôm Chôm: (dùng cho 2 người)

Chuẩn bị:
- 1 máy xay sinh tố
- 1 chén Chôm Chôm đã tách vỏ và hạt

- 1/2 chén xirô (tuỳ chọn mùi bạn nhé)
- 1/2 chên nước sôi (nguội)
- 1/2 chén đá bào
- 1/3 muỗng cafe muối

Thực hiện:


Bước 1: xay nhuyễn - với tốc độ cao

- cho chôm chôm + nước
- xay nhuyễn trong 1 phút

Bước 2: trộn hỗn hợp - với tốc độ chậm hoặc nhấn nút "mix" vài lần

- cho xirô + muối vào Chôm Chôm đã xay nhuyễn
- cho máy khuấy nhẹ 


Bước 3: hoàn tất

- chia hỗn hợp ra 2 ly (120ml)
- cho đá bào vào 

- cắm ống hút & trang trí trên miệng ly. 
CHÚC CÁC BẠN THẬT NGON MIỆNG !!!

JalyKubra - From Japan With Love

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét