CÔNG DỤNG CỦA QUẢ CAM KHI DÙNG ĐỀU ĐẶN MỖI NGÀY.
Cam là một trong những loại trái cây có chứa tinh dầu mang mùi thơm và chứa nhiều vitamin C, rất mát và bổ dưỡng cho cơ thể. Ngoài ra, cam còn có rất nhiều tác dụng chữa bệnh mà có thể bạn chưa biết đến.Tăng cường thể lực
Sau khi tập luyện thể thao, uống một cốc nước cam bỏ thêm chút muối là cách hữu hiệu để bạn lấy lại thể lực nhanh chóng. Bởi lượng đường và lượng nước có trong Cam sẽ nhanh chóng được cơ thể hấp thụ, có tác dụng giải khát và bồi bổ thể lực.
Ngay sau khi ép lấy nước hoặc đã gọt vỏ nên uống hoặc ăn ngay, không nên để quá 30 phút để tránh lượng vitamin C sẽ bị bay mất khi phản ứng với oxy ngoài môi trường.
Tăng cường miễn dịch
Cam có tác dụng bổ sung chất dinh dưỡng, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, giúp người bệnh nhanh phục hồi sức khỏe, nhanh lành vết thương. Đặc biệt là bổ sung chất xơ, có lợi cho tiêu hóa. Đặc biệt, đối với những người hút thuốc nên ăn nhiều Cam, những bệnh nhân mắc viêm ruột, viêm túi mật nên thận trọng khi ăn cam.
Ngăn ngừa xơ cứng động mạch
Nếu thường xuyên ăn Cam, tiêu thụ vitamin C sẽ giúp phát triển chậm bệnh xơ cứng động mạch.
Phòng chống ung thư
Trong quả Cam có chứa hợp chất liminoid giúp cơ thể chống lại ung thư miệng, da, phổi, núi đôi, dạ dày và ruột kết. Ngoài ra, các vitamin C cao có trong cam cũng như là một chất chống oxy hóa tốt để bảo vệ các tế bào cơ thể.
Giảm cholesterol
Cam là loại quả phổ biến nhất và là nguồn tuyệt vời cung cấp vitamin C, đồng thời cam cũng chứa các hợp chất khác có thể giúp giảm sản xuất cholesterol ở gan. Cam có đầy đủ các chất được gọi là phytosterols (sterol thực vật), một loại chất béo được tìm thấy trong các loại hạt, trái cây và rau quả. Những sterol này chặn cholesterol không cho các tế bào trong ruột hấp thụ.
Ngăn ngừa táo bón
Cam có vị chua ngọt nên nó thực sự có tác dụng trong hệ thống tiêu hóa, giúp kích thích tiêu hóa, làm giảm táo bón.
Tăng cường “sức mạnh” đàn ông
Mỗi ngày một quả Cam là đủ cho một nam giới có thể để giữ tinh trùng của mình khỏe mạnh. Ngoài ra, vitamin C- một chất chống oxy hóa trong trái cam giúp bảo vệ tinh trùng khỏi sự thiệt hại do yếu tố di truyền hoặc dị tật bẩm sinh gây nên.
Tốt cho tim mạchMột lượng lớn chất flavonoid và vitamin C trong trái cam đã được biết là giảm một nửa nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng flavonoid trong trái Cam có thể làm giảm bệnh huyết áp cao.
Trong Cam có chứa các chất anti-oxidant, giúp bảo vệ làn da khỏi sự hư hại từ các gốc tự do để hạn chế và ngặn chặn quá trình lão hóa.
Bảo vệ dạ dày
Cam có chứa nhiều vitamin C giúp bạn giảm tỷ lệ mắc bệnh viêm loét dạ dày giảm nguy cơ ung thư dạ dày.
Giúp tóc đen óng mượt
Dùng 1 cốc nước Cam, pha lẫn cùng 1 cốc nước lạnh trộn thêm 1 thìa mật ong. Đánh đều các hỗn hợp lên, sau đó dùng để gội lại tóc sau lần gội đầu bằng dầu, dùng khăn ủ tóc khoảng 5- 10 phút sau đó gội lại bằng nước ấm.
Ngăn ngừa sỏi mật
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học chỉ ra rằng, mỗi ngày ăn một trái Cam lớn giúp giảm 13% nguy cơ sỏi túi mật- điều này rất đúng với phụ nữ. Túi mật là một bộ phận nhỏ sản xuất mật, một dịch tiêu hoá giúp cơ thể phân hoá được chất béo. Các sỏi túi mật (những khối cặn lắng cứng và gây đau) có thể xuất hiện khi mật trở nên bão hoà với cholesterol.
* Chú ý khi dùng Cam:
- Người có cơ thể hàn (sợ nước sợ lạnh, rêu lưỡi trắng), thận khí yếu, yếu sinh lý không nên ăn Cam nhiều.
- Không dùng Cam chua lâu ngày vì không thích hợp cho dạ dày và ruột.
- Cam có tỷ lệ đường thấp nên bệnh nhân tiểu đường thỉnh thoảng vẫn có thể dùng được.
- Nên dùng Cam vào buổi sáng và không nên uống vào lúc bụng đói.
- Nên dùng Cam sành vì nó bổ dưỡng nhất trong các loại Cam.
Cam và Sữa Chua đều là thực phẩm chứa nhiều vitamin rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt có tác dụng làm đẹp hiệu quả được nhiều chị em sử dụng. Nếu như bạn kết hợp cam và sữa chua với nhau sẽ có một cốc sinh tố tuyệt ngon, hấp dẫn cho ngày hè nóng nực thêm tươi mát.
Hãy vào bếp và tham khảo cách thực hiện sinh tố Cam sữa chua ngon mát sau đây để có thêm một thức uống giải nhiệt cho mùa hè năm nay nhé!
Nguyên liệu:
- 2 quả cam
- 1 hộp sữa chua có đường
- Nước cam hộp
- 1 gói sữa tươi
- Sữa đặc
- Dầu dừa
- Đường
- Đá bào
Cách thực hiện:
Bước 1: đầu tiên hãy cắt đôi quả Cam, sau đó vắt lấy nước ra cốc, lấy ít múi của quả cam đã bỏ xơ cho vào.
- 2 quả cam
- 1 hộp sữa chua có đường
- Nước cam hộp
- 1 gói sữa tươi
- Sữa đặc
- Dầu dừa
- Đường
- Đá bào
Cách thực hiện:
Bước 1: đầu tiên hãy cắt đôi quả Cam, sau đó vắt lấy nước ra cốc, lấy ít múi của quả cam đã bỏ xơ cho vào.
Bước 2: bạn cho nước cam vắt vào cối xay chính của máy xay sinh tố, đổ thêm 100ml nước cam hộp không gas, cùng với sữa tươi, 1 muỗng cà phê sữa đặc, 1 muỗng cà phê tinh dầu dừa vào. Cuối cùng cho thêm một cốc đá bào vào xay cùng hỗn hợp.
Bước 3: siết chặt nắp vào cối và nhấn xuống. Trước khi sử dụng máy để xay, phải đảm bảo nắp đậy chặt khít với cối. Lắp cối vào thân máy cho khớp, cắm điện, nhấn nút “high speed” hay “low speed” tùy theo yêu cầu sử dụng. Khuyến khích sử dụng “high speed” để đạt hiệu quả cao. Khi ngưng sử dụng, phải tắt nguồn. Sau đó, lấy cối ra khỏi thân máy, mở nắp đậy và lấy thực phẩm ra.
Bước 4: hãy lấy thìa nếm, nếu như hỗn hợp nước cam còn hơi chua, thì bạn có thể hòa 1 thìa đường vào và xay để đường có thể hòa tan hết vào sinh tố.
Bước 5: đổ hỗn hợp ra cốc, tiếp đó bạn mở hộp sữa chua ra đổ lên trên cốc sinh tố cam là hoàn thành. Ngoài ra, bạn có thể cắt một lát Cam mỏng cắm trên miệng cốc để trang trí cho đẹp nhé.
Bước 5: đổ hỗn hợp ra cốc, tiếp đó bạn mở hộp sữa chua ra đổ lên trên cốc sinh tố cam là hoàn thành. Ngoài ra, bạn có thể cắt một lát Cam mỏng cắm trên miệng cốc để trang trí cho đẹp nhé.
Vậy là bạn đã làm xong một cốc sinh tố cam sữa chua ngon lành và mát lạnh rồi đấy! Hãy thưởng thức để cảm nhận vị thơm ngon của Cam, hòa quyện với vị béo ngậy của nước cốt Cam kết hợp với sữa nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét